Trang chủ / Tin tức / Hà Nội: Sự thật việc nam thanh niên tỏ tình với bạn gái gây cháy lớn gần KĐT Việt Hưng

Hà Nội: Sự thật việc nam thanh niên tỏ tình với bạn gái gây cháy lớn gần KĐT Việt Hưng

Trên mạng xã hội xôn xao thông tin một nam thanh niên tỏ tình bạn gái ở bãi đất trống trong khu đô thị Việt Hưng, Hà Nội gây cháy lớn. Tuy nhiên, một số người dân sống gần khu đô thị đã phủ nhận sự việc trên và cho rằng do ai vô tình làm rơi tàn thuốc gây cháy.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. Ảnh chụp màn hình.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. Ảnh chụp màn hình.

Đêm ngày 29/11, trên mạng xã hội xôn xao sự việc nam thanh niên tỏ tình bạn gái tại khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội gây cháy cả khu đất trống, sau đó nhiều cảnh sát PCCC cùng xe cứu hỏa được huy động đến dập lửa thu hút sự quan tâm hiếu kỳ của rất đông người dân.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội như sau: “Thanh niên tỏ tình bạn gái tại khu đô thị Việt Hưng – Long biên – Hà Nội làm cháy cả khu đất trống. Chỉ là vẽ trái tim to quá thôi mà. Xe cứu hỏa vẫn chưa dập được”.

Liên quan đến sự việc trên, sáng 30/11, tìm đến khu vực nơi xảy ra vụ hỏa hoạn, cỏ lau gần như bị cháy rụi gần hết khu đất rộng cả nghìn m2. Bà Lan, một người dân ở gần khu đô thị Việt Hưng cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 21h30 tối ngày 29/11. Do có gió cộng với đó là cây cỏ lau mọc um tùm và có hiện tượng khô lá nên đám cháy lan sang rất nhanh.

Lo sợ đám cháy có thể lan sang khu dân cư cách đó không xa nên người dân đã thông báo cho lực lượng PCCC. Ít phút sau 2, 3 xe cứu hỏa cùng nhiều chiến sĩ cảnh sát PCCC đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường nỗ lực dập lửa.

Sau hơn 1 giờ nỗ lực dập lửa, đám cháy đã được dập tắt. Rất may lửa không lan sang khu dân cư nên không thiệt hại về tài sản.

Theo quan sát của chúng tôi, hàng nghìn m2 đất trống đã bị cháy rụi sau sự việc. Về thông tin cho rằng nguyên nhân cháy xuất phát từ một nam thanh niên đã vẽ hình trái tim châm lửa đốt để tỏ tình bạn gái gây cháy thì một số người dân cho biết khu vực bãi cỏ lau rất hiếm người dân đi vào hằng ngày vì rất rậm rạp, cỏ mọc cao gần 1m, tốt um tùm nên việc đêm tối ai vào đó là không thể xảy ra.

Một số người dân sống gần đó cho biết, rất có thể vụ hỏa hoạn xảy ra do ai vô tình rơi tàn thuốc hoặc vật liệu cháy gây cháy bãi đất trống.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.