Trang chủ / Tin tức / Những điều cần biết khi sử dụng bình chữa cháy khí CO2

Những điều cần biết khi sử dụng bình chữa cháy khí CO2

Bình chữa cháy khí CO2 khi sử dụng cần lưu ý những điểm gì? Mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé
Bình chữa cháy khí CO2 không còn xa lạ gì với tất cả những người làm trong ngành thi công pccc. Tuy nhiên, với những người sử dụng không phai ai cũng hiểu rõ đặc điểm và nguyên lý hoạt động của bình chữa cháy này. Chính vì vậy, khi sử dụng bình chữa cháy khí CO2 bạn cần phải lưu ý những điều sau:
Điều đầu tiên là bạn không được sử dụng bình chữa cháy khí CO2 để chữa cho những đám cháy có kim loại kiềm, các loại kiềm thổ, than cốc hoặc phân đạm. Bởi nếu bạn phun khí CO2 vào đám cháy nó sẽ gây ra những phản ứng hóa học và sinh ra loại khí CO rất độc hại và vô cùng nguy hiểm dễ làm cháy nổ nên càng làm đám cháy phát triển một cách phức tạp hơn.
Những điều cần biết khi sử dụng bình chữa cháy khí CO2Một điều lưu ý tiếp theo là khi bạn phun thì phải cầm vào những phần gỗ hay những phần nhựa của loa phun. Tuyệt đối không được cầm vào phần kim loại, đặc biệt là không được để khí CO2 phun vào người rất dễ bị bỏng lạnh.
Ngoài ra, bạn không nên dùng bình khí CO2 để chữa những đám cháy ở những nơi trống trải, có gió mạnh vì nó sẽ có hiệu quả rất thấp.Không chỉ vậy, khi sử dụng bình chữa cháy CO2 để chữa cháy cho những thiết bị có điện cao thể bạn phải đi ủng và sử dụng các loại găng tay cách điện. Nếu chữa cháy ở trong phòng kín thì phải có biện pháp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Những điều cần biết khi sử dụng bình chữa cháy khí CO2

Lưu ý là đặt bình chữa cháy khi CO2 ở nơi râm mát, dễ thấy và dễ lấy nhất để thuận tiện khi sử dụng. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không được để bình ở những  nơi có nhiệt độ quá 55 độ C vì như vậy rất dễ gây nên hiện tượng tăng áp suất và gây ra hiện tượng nổ bình nếu van an toàn không hoạt động.Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên bảo dưỡng và bảo trì hệ thống pccc. Dù rằng đã được thẩm duyệt pccc một cách kỹ càng những vẫn phải đảm bảo 2 dịch vụ trên để hệ thống được vận hành một cách tốt nhất.